เชียงใหม่ -ติวฟรี! นักเรียน ม.ปลาย English We Like ปีที่ 17

เชียงใหม่ -ติวฟรี! นักเรียน ม.ปลาย English We Like ปีที่ 17
วันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ โรงเรียนสันกําแพง จังหวัดเชียงใหม่ นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจกรรมส่งเสริมการศึกษาของเยาวชนไทยใน “English We Like” เป็นปีที่ 17 พร้อมด้วยนายคงกระพัน เวฬุสาโรจน์ ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ โดยมี ผู้อำนวยการ คณะครู โรงเรียนสันกําแพง และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 5 ที่เข้าร่วมโครงการกว่า 400 คน
นายกฤตถัค สุธนวรกุล ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไร่ขนุน กรุ๊ป จํากัด กล่าวว่า บริษัท ไร่ขนุนกรุ๊ป จำกัด จัดโครงการ English We Like กิจกรรมติวข้อสอบ “A-Level TGA-Eng ในครั้งนี้ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของภาษาอังกฤษต่อเยาวชนไทย ในระดับมัธยมปลาย ที่จะต้องสอบเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ตามเป้าหมายที่นักเรียนทุกคนได้ตั้งใจไว้ อีกทั้งเพื่อเป็นการสนองนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการในการส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษแก่เยาวชน ในวัยเรียนระดับมัธยม บริษัทฯ จึงได้วางแผนจัดกิจกรรม School Road Show ไปยังโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ ทุกภูมิภาค ทุกพื้นที่ เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนรักที่จะเรียนรู้ในภาษาอังกฤษ และฝึกฝนในการ ติวข้อสอบ เพื่อเตรียมตัวสอบเข้าระดับมหาวิทยาลัย
กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเพิ่มพูนความรู้และฝึกฝนทักษะในบทเรียนและนอกห้องเรียน ส่งเสริมให้เด็กนักเรียนมีเทคนิคในการทำข้อสอบ TGAT เพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย เป็นการส่งเสริมให้นักเรียนมีเจตคติที่ดีต่อการใช้ทักษะภาษาอังกฤษในการสื่อสาร ฝึกให้มีความกล้าในด้านการใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น ฝึกการทำข้อสอบของปีที่ผ่านๆมา ฝึกพูดภาษาอังกฤษ คำศัพท์ ต่างๆนอกเหนือจากในห้องเรียนได้แบบเจ้าของภาษาและนำไปต่อยอดในระดับมหาวิทยาลัย
โครงการ ” English We Like ประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ โดยการนําติวเตอร์มืออาชีพมาแนะนํา เทคนิคการทำข้อสอบ และแนะนําคําศัพท์ต่างๆ โดยนําข้อสอบปี ที่ผ่านมาเป็นตัวอย่างสอนเทคนิคการทําข้อสอบ TGAT- Eng เพื่อให้น้องๆนักเรียนได้นําไปใช้ใน การสอบเข้ามหาวิทยาลัย และในโอกาสนี้ บริษัทไร่ขนุน กรุ๊ปได้มีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักรียน ที่เรียนดี ประพฤติตัวดี และยากจน จํานวน 10 ทุน เพื่อเป็นขวัญกําลังใจในการเล่าเรียนต่อไป